Chè vằng Vườn Dược Thảo » Tư vấn » Bài thuốc » Ăn uống cho người ung thư dạ dày

Ăn uống cho người ung thư dạ dày

Dạ dày là cơ quan đảm nhiệm chức năng tiêu hóa thức ăn, sản sinh ra các chất dinh dưỡng đi nuôi cơ thể. Khi khối u hình thành và phát triển trong dạ dày hiển nhiên quá trình tiêu hóa thức ăn của người bệnh sẽ gặp phải khó khăn. Thế nhưng để chống chọi lại với căn bệnh, để đảm bảo sức lực cho những đợt điều trị ung thư thì người bệnh vẫn phải cố gắng nạp các nguồn thực phẩm dinh dưỡng hàng ngày một cách hợp lý. Người nhà cũng nên đặc biệt chú ý đến ăn uống cho người ung thư dạ dày.

3.an-uong-cho-nguoi-ung-thu-da-day (1)

Trong quá trình mắc ung thư dạ dày, bệnh nhân sẽ thường xuyên gặp phải cảm giác mất ngon miệng, tiêu hóa khó khăn hơn nên việc bổ sung chất dinh dưỡng cho người bệnh là rất cần thiết.

Thông thường, liên quan đến chế độ ăn uống cho người ung thư dạ dày, các chuyên gia khuyên rằng: bệnh nhân và người nhà nên chú ý đến 3 nhóm thực phẩm được cho là tốt cho người mắc ung thư dạ dày gồm: Thực phẩm với lượng chất xơ thấp, thực phẩm giàu protein, các loại rau quả. Cụ thể:

1, Thực phẩm với lượng chất xơ thấp

Các loại thực phẩm được khuyên dùng trong nhóm này gồm các loại ngũ cốc nguyên hạt như gạo, ngô, lúa mì, hạt lúa mạch,…; các loại củ như khoai tây, khoai lang, khoai sọ, sắn…Người bệnh nên tránh xa các loại đồ ăn đã qua chế biến có chứa nhiều đường đơn và chất phụ gia.

3. an-uong-cho-nguoi-ung-thu-da-day

2, Thực phẩm giàu protein

Thông thường các bệnh nhân ung thư dạ dày là đối tượng cần được bổ dung thêm protein và calo. Để bổ sung hai nguồn này, người nhà nên đông viên bệnh nhân ăn nhiều trứng, pho mát và uống sữa đều đặn hàng ngày. Bên cạnh protein và calo cũng cần bổ sung thêm sắt, canxi và vitamin D trong chế độ ăn uống thông qua nguồn thực phẩm như  thịt đỏ, cá, bắp cải, bông cải xanh,…

3, Các loại rau quả

Trong chế độ ăn uống cho người ung thư dạ dày không thể vắng mặt các loại rau quả. Bởi rau quả có công dụng tốt trong việc bổ sung dưỡng chất cần thiết cho cơ  thể – đó chính là các loại vitamin và khoáng chất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hỗ trợ khách hàng 24/7
Click vào số để gọi luôn:


0984.722.327