Chè vằng Vườn Dược Thảo » Tư vấn » Bài thuốc » Chữa ung thư dạ dày bằng thuốc nam

Chữa ung thư dạ dày bằng thuốc nam

Số tiền cao lên tới con số hàng triệu, hàng chục triệu và thậm chí là hàng trăm triệu tương quan với mức thu nhập trung bình và thấp của một bộ phận lớn bệnh nhân cùng gia đình của họ khiến cho chi phí điều trị ung thư dạ dày bị gắn mác là đắt đỏ.

9.chua-ung-thu-da-day-bang-thuoc-nam

Vốn dĩ thì điều trị theo phương pháp Tây y sẽ thường đắt hơn so với đông y nhiều. Thế nên người ta mới ôm mộng chữa ung thư dạ dày bằng thuốc nam.

Song, thực tế thì giấc mộng chữa ung thư dạ dày bằng thuốc nam là một giấc mộng không thành.

Chưa có một kết quả nghiên cứu nào khẳng định ung thư dạ dày có thể được chữa khỏi hoàn toàn bằng thuốc nam. Dù thực tế vẫn có một số bài thuốc nam được sử dụng trong điều trị ung thư dạ dày. Cách lý giải đơn giản nhất là các bài thuốc nam được sử dụng với vai trò bổ trợ – bổ trợ cho quá trình điều trị ung thư dạ dày được tốt hơn trong các trường hợp như: không chế độc tính của các loại thuốc, hóa chất gây hoại tử hoặc làm suy kiệt sức khỏe của bệnh nhân.

Hiện có bài thuốc hay được sử dụng kết hợp trong quá trình điều trị ung thư dạ dày.

Bài 1: Dùng trong thời kỳ đầu, bao gồm các vị: bạch dược 20g + thục đia 20g + đan sâm 12g + qui đầu 12g + xích thược 12g + hồng hoa 10g + chi sác 8g + đào nhân 8g + xuyên khung 8g + bồ hoàng 6g + ngũ linh chi 6g + tam thất 4g . Nghiền các vị thuốc trên thành bột mịn, mỗi ngày lấy 6 đến 8g hòa với nước để uống.

9. chua-ung-thu-da-day-bang-thuoc-nam

Bài 2: Dùng cho các bệnh nhân ung thư dạ dày trong giai đoạn cuối với các biểu hiện như: suy khí huyết, chán ăn, sụt cân, miệng khô, cơ thể mỏi mệt, đau vùng thượng vị,… Bài thuốc gồm: hoàng kỳ 30g + hà thủ ô 20g + thục địa 20g + qui đầu 20g + bạch linh 16g + bạch truật 12g + a giao 8g + trích tháo 6g. Đem sắc bài thuốc uông đều trong cả ngày.

Hai bài thuốc với các vị thuốc được liệt kê rõ ràng cả về mặt tên gọi lẫn định lượng phù hợp quy đổi bằng gam, được hướng dẫn cách chế biến và sử dụng cụ thể sẽ giúp cho người bệnh yên tâm phần nào khi sử dụng. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng kết hợp bài thuốc đông y này, bệnh nhân và người nhà cần lưu ý tránh xa các món tanh, các loại thực phẩm có tính hàn,…để tránh tác dụng phụ.

Chữa ung thư dạ dày bằng thuốc nam hiện vẫn đang chỉ dừng lại ở mức là giả thiết, chưa được chứng minh. Do đó, bệnh nhân và gia đình cần thận trọng trong việc tiếp nhận các thông tin tư vấn không chính thống để tránh hậu quả tiền mất, tật mang.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hỗ trợ khách hàng 24/7
Click vào số để gọi luôn:


0984.722.327