Chè vằng Vườn Dược Thảo » Tư vấn » Bài thuốc » Đau dạ dày cấp uống thuốc gì

Đau dạ dày cấp uống thuốc gì

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến đau dạ dày cấp tính. Đau dạ dày cấp tính có thể chia làm 2 nhóm: Không ăn mòn (do vi khuẩn Helicobacter pylori gây ra) và ăn mòn ( ăn mòn sâu, ăn mòn nông, ăn mòn xuất huyết). Đau có thể ở một vùng hoặc toàn bộ niêm mạc dạ dày. Căn bệnh này tuy không quá nguy hiểm nhưng cần chữa trị dứt điểm để tránh gây ra đau dạ dày mãn tính sau này.  Vậy đau dạ dày cấp uống thuốc gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết này nhé.

viem-da-day-cap-tinh-co-nghiem-trong-khong

Đau dạ dày cấp thường được phát hiện khi đi xét nghiệm nội soi các bệnh khác. Một số biểu hiện của bệnh nhân bị đau dạ dày cấp thường mắc phải dó là đau rát thượng vị, buồn nôn, chán ăn, ợ chua, đau bụng dữ dội, sốt, nấc…

Tỉ lệ mắc bệnh này đặc biệt cao ở những người lớn tuổi, chiếm đến 1% dân số.

Một số nguyên nhân gây bệnh:

  • Do phóng xạ dị ứng, vi khuẩn, vi rút, ngộ độc thực phẩm, chấn thương, bia rượu, thuốc lá, cà phê gây cho niêm mạc dạ dày bị mất cân bằng.
  • Do dùng thuốc chống viêm có chứa NSAID (làm giảm chất chịu acied có trong dạ dày). Ngoài ra ma tuý, thiếu máu ác tính, trào ngược dạ dày, cũng là những nguyên nhân dẫn đến đau dạ dày cấp.
  • Do nhiễm khuẩn HP. Nếu đau dạ dày cấp do nhiễm khuẩn HP thì sẽ rất khó để nhận biết do không có triệu chứng cụ thể. Trên niêm mạc dạ dày có lớp màng giúp sản sinh ra enzim phân ure thành C02 và ammoniac kiềm. Amoniac kiềm bảo vệ niêm mạc dạ dàu khỏi vi khuẩn xâm khập và trung hoà acid trong dạ dày. Khi vi khuẩn HP xâm nhập vào làm sản sinh ra độc tố cho lớp màng bảo vệ và thu hút vi khuẩn có hại khác xâm nhập vào dạ dày.

Vậy đau dạ dày cấp uống thuốc gì?

Chúng tôi xin giới thiệu với các bạn loại thuốc Bách hợp tràng khang với thành phần hoàn toàn từ thiên nhiên đã được kiểm chứng như: lá khôi, chè dây, bồ công anh, khổ sâm, bạch thược, bạch phục linh…Mọi thắc mắc xin gọi đến đường dây nóng của chúng tôi. Ngoài bài viết đau dạ dày cấp uống thuốc gì các bạn có thể tham khảo thêm một số bài viết trong trang cheday.vn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hỗ trợ khách hàng 24/7
Click vào số để gọi luôn:


0984.722.327