Chè vằng Vườn Dược Thảo » Tư vấn » Phòng chống bệnh tật » Đau dạ dày có nên ăn bánh mì không?

Đau dạ dày có nên ăn bánh mì không?

Nhiều người thắc mắc về công dụng của bánh mì trong việc làm giảm đi sự khó chịu do các cơn đau dạ dày mang lại nên đã hỏi thăm những người am hiểu về kiến thức y học hoặc xin tư vấn từ bác sỹ điều trị của mình rằng: đau dạ dày có nên ăn bánh mì không?

14280451419842_banh-mi-lat

Theo bạn, đau dạ dày có nên ăn bánh mì không?

Nếu chịu khó quan sát, bạn sẽ thấy trong tủ đồ đựng thức ăn khô, trên bàn ăn và cả trong túi xách cá nhân của những bệnh nhân đau dạ dày thường có vài mẩu bánh mỳ khô hoặc một ít bánh quy.

Thông thường, những bệnh nhân đau dạ dày sẽ nhanh có cảm giác no và dễ thấy đói hơn so với những người có sức khỏe bình thường. Ở những bệnh nhân này, vấn đề mất cân đối trong cơ chế bảo vệ và tấn công khiến cho dịch tiêu hóa (một trong hai loai dịch tham gia vào cơ chế hoạt động của dạ dày và có tính acid cao) sẽ tiết ra một lượng acid cao hơn nhiều so với mức bình thường, dịch nhầy giàu bazo lúc này không đủ để trung hòa dịch tiêu hóa, khiến cho acid lộng hành, gây viêm niêm mạc thành dạ dày và nặng hơn nữa là loét. Tình trạng viêm loét, đưa đến các cơn đau vô cùng khó chịu ảnh hưởng đến công việc và chất lượng cuộc sống của bệnh nhân.

bagette

Trong trường hợp các cơn đau do bệnh dạ dày xuất hiện một trong những mẹo khôn ngoan được các bác sỹ mách bệnh nhân là lấp dạ dày bằng một vài mẩu bánh mì khô. Bánh mì khô có tác dụng thẩm thấu rất tốt. Khi vào dạ dày, nó sẽ thấm bớt lượng dịch acid tiết ra làm cho dịch acid và dich bazo cân bằng hơn, nhờ vậy mà sự va chạm của acid với niêm mạc thành dạ dày bị hạn chế, khiến cho tình trạng viêm được đẩy lùi, các cơn đau theo đó tự khắc sẽ giảm bớt.

Bánh mì rất tốt trong việc khắc chế các cơn đau cho bệnh nhân dạ dày, tuy nhiên bệnh nhân và người nhà cũng cần quan tâm đến chất lượng của các loại bánh mì khô được mua để tránh tình trạng phản tác dụng, không những không giúp khắc chế bệnh mà còn khiến bệnh nặng hơn do vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm của bánh mì không được đảm bảo.

Hi vọng với nhưng thông tin đã chia sẻ những ai đang thắc mắc: đau dạ dày có nên ăn bánh mì không sẽ sớm tìm được đáp án cho riêng mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hỗ trợ khách hàng 24/7
Click vào số để gọi luôn:


0984.722.327