Chè vằng Vườn Dược Thảo » Tư vấn » Phòng chống bệnh tật » Đau dạ dày có nên ăn bún không?

Đau dạ dày có nên ăn bún không?

Nhiều người vẫn thắc mắc: đau dạ dày có nên ăn bún không? Nếu bạn cũng nằm trong số đó thì hãy kiên nhẫn đọc hết danh sách các loại thực phẩm không tốt cho bệnh nhân dạ dày dưới đây. Ngoài việc giúp bạn cập nhật thêm rất nhiều các thông tin khác liên quan đến các loại thực phẩm mà bệnh nhân dạ dày cần tránh, bạn sẽ tìm được đáp án cho câu hỏi: đau dạ dày có nên ăn bún không mà mình đang thắc mắc.

bun

Theo các chuyên gia về dạ dày, nhóm những đồ uống và thực phẩm được cho là không tốt cho dạ dày gồm:

1, Các loại đồ uống có vị chua như: nước chanh, nước dứa, nước mơ,…vì chúng có tính kích thích dạ dày tiết ra nhiều hơn dịch acid so với thông thường, gây tổn hại nhất định cho niêm mạc thành dạ dày, khiến cho vết loét khó lành hơn so với thông thường.

2, Các loại đồ uống chứa cồn như bia, rượu. Bia, rượu cũng làm tăng nồng độ acid trong dạ dày gây trầm trọng hơn những ổ loét.

3, Các loại đồ uống chứa ga: các thức uống chứa ga sinh khi trong dạ dày, làm phình trướng dạ dày và rất nguy hiểm trong trường hợp vết loét trở nặng bởi nó có thể làm bục dạ dày.

4, Các loại thực phẩm, gia vị làm hư hại niêm mạc thành dạ dày, kích thích niêm mạc thành dạ dày như: giấm, ớt, tỏi, chất tạo mùi thơm, các món ăn cay nóng,…

5, Các loại thực phẩm làm tăng quá trình tiết dịch acid như: nước xốt thịt, cá đậm đặc,…

6, Các loại đồ ăn chiên, xào, nướng, trộn nộm, các loại đồ nguội chế biến sẵn như giăm bông, lạp xưởng, xúc xích,…Những loại đồ ăn này rất khó tiêu hóa, khi đọng lại trong dạ dày lâu ngày, sẽ tăng thêm gánh nặng cho dạ dày.

bachtuocnuong hang bo_hmun

7, Những loại đồ ăn cứng, dai gây co sát mạnh với niêm mac thành dạ dày như rau có nhiều sơ, thịt nhiều gân,…

Và cuối cùng là những thực phẩm bẩn, thực phẩm giàu tính axit, tính chua như bún, dưa cà muối, quả chua, sữa chua, vitamin C, giấm, mẻ, tương ớt,…

Kết luận: Đáp án cho câu hỏi đau dạ dày có nên ăn bún không là không. Và lời khuyên cho những người không mắc các bệnh lý liên quan đến đau dạ dày đang sử dụng bún thường xuyên mỗi ngày là hiện nay trên thị trường Việt xuất hiện rất nhiều bún đã qua tẩy trắng bằng hóa chất, do vậy mỗi người cần sáng suốt trong việc lựa chọn các điểm ăn bún và mua bún sống an toàn để đảm bảo sức khỏe cho mình và gia đình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hỗ trợ khách hàng 24/7
Click vào số để gọi luôn:


0984.722.327