Chè vằng Vườn Dược Thảo » Tư vấn » Phòng chống bệnh tật » Đau dạ dày có nên ăn cháo không?

Đau dạ dày có nên ăn cháo không?

Sẽ là sai lầm nếu bạn bỏ cháo ra khỏi danh sách các món ăn tốt cho người đau dạ dày. Thậm chi ngay cả khi dạ dày hoạt động bình thường, các chuyên gia dinh dưỡng vẫn khuyên bạn nên dùng một tô cháo dinh dưỡng ấm nóng vừa phải vào mỗi sáng, để nâng cao sức đề kháng cho cơ thể.

Với những câu hỏi kiểu như đau dạ dày có nên ăn cháo không bạn đừng ngần ngại trả lời lại là tại sao không?

092149_1355770457-c---qu---

Một trong những nhóm nguyên nhân chủ chốt gây ra các bệnh lý liên quan đến dạ dày có bắt nguồn từ thức ăn và đồ uống. Trong đó có các món ăn cay, nóng, các món chiên giòn, các món nướng, các món hun khói, và cả các món ăn quá cứng. Những món ăn cứng khi không được nhai kỹ mà xuống tới dạ dày, quá trình co bóp nghiền lát thức ăn khiến cho chúng va chạm với dạ dày gây xước niêm mạc thành dạ dày, dẫn đến tình trạng viêm.

Với các bệnh nhân ung thư dạ dày may mắn được phẫu thuật thành công, thì sau phẫu thuật cháo hay bột dinh dưỡng sẽ là món ăn thân thuộc nhất với họ trong mỗi bữa ăn. Các bác sỹ sẽ khuyên người nhà thiết kế một thực đơn tuần sao cho các món cháo được thay đổi mỗi ngày, để bệnh nhân ăn ngon miệng nhất, hoặc chí ít cũng không gây cảm giác ngán và chán ăn. Ca phẫu thuật sẽ làm sức đề kháng của người bệnh giảm đi đáng kể. Do đó, sau phẫu thuật việc bù đắp lại năng lượng đã tiêu hao thông qua đường ăn uống là một sự lựa chọn thông minh. Có rất nhiều trường hợp ung thư dạ dày, sau phẫu thuật bệnh nhân phải tiếp tục tiến hành điều trị xạ trị hoặc hóa trị để loại bỏ hết số tế bào ung thư còn sót lại. Bởi không phải ca phẫu thuật nào cũng xử lý triệt để được các tế bào gây ung thư. Có một số tế bào với kích thước quá nhỏ, hoặc nằm ở vị trí khuất khiến cho các bác sỹ không phát hiện được, hoặc giả dụ có phát hiện được thì cũng gặp khó khăn trong thao tác nên đành phải để lại sau phẫu thuật và xử lý bằng biện pháp điều trị khác. Để hóa trị hay xạ trị có thể tiến hành hiệu quả và thành công thì vấn để sức khỏe của bệnh nhân cũng rất quan trọng. Nếu bệnh nhân quá yếu thì rất có thể cuộc điều trị sẽ phải kết thúc dở dang. Đây là điều mà không ai mong muốn.

mẹo-nấu-cháo-ăn-dặm-cho-trẻ-mà-không-bị-mất-chất-dinh-dưỡng-

Liên quan đến chế độ dinh dưỡng cho người đau dạ dày, những câu hỏi như đau dạ dày có nên ăn cháo không sẽ là thắc mắc chung của nhiều người. Do đó, nếu được hỏi: đau dạ dày có nên ăn cháo không hãy cho người được hỏi biết rằng ăn cháo rất tốt cho người đau dạ dày.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hỗ trợ khách hàng 24/7
Click vào số để gọi luôn:


0984.722.327