Chè vằng Vườn Dược Thảo » Tư vấn » Phòng chống bệnh tật » Đau dạ dày có nên ăn đậu phụ?

Đau dạ dày có nên ăn đậu phụ?

Đậu phụ là một món ăn dân dã của người dân một số nước thuộc khu vực Đông Á như Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc và một số quốc gia thuộc khu vực Đông Nam Á như Việt Nam.

Ở Việt Nam đậu phụ được chế biến đơn giản, trở thành món ăn chính trên những mâm cơm đạm bạc. Đơn cử như một đĩa đậu phụ trắng, hay chiên giòn chấm với nước mắm. Đậu phụ kết hợp với mắm tôm, bún, chả cuốn, thịt lợn luộc và một số loại rau thơm đi kèm tạo thành một món ăn vô cùng hấp dẫn với đại đa số người dân Việt, đó là món bún đậu mắm tôm.

15.1

Đậu phụ là món ăn thân thuộc với mỗi người dân Việt như vậy, nên cũng có nhiều người thắc mắc: đau dạ dày có nên ăn đậu phụ không?

Sự thật, thì chưa có kết quả nghiên cứu nào chứng minh ăn đậu phụ trắng sẽ gây ảnh hưởng đến dạ dày. Điều này xét trong trường hợp chất lượng vệ sinh thực phẩm của loại đậu phụ đó được đảm bảo, nghĩa là trong đậu phụ không có các chất phụ gia thuộc danh mục cấm như hàn the. Do đó, với đậu phụ trắng vấn đề đau dạ dày có nên ăn đậu phụ không được bỏ ngỏ, hoặc lời khuyên hợp lý nhất là bạn vẫn có thể ăn nhưng cần chú ý lựa chọn loại đậu phụ có chất lượng an toàn và được làm trong điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm được đảm bảo.

Khác với đậu phụ trắng, khi đề cập đến vấn đề đau dạ dày có nên ăn đậu phụ không với đậu phụ chiên thì đáp án chắc chắn là không thể.

15.2

Những bệnh nhân đau dạ dày mà thần tượng món bún đậu mắm tôm sẽ cảm thấy mất mát trước thông tin này. Nhưng các bạn phải biết rằng, để tạo ra được một đĩa đậu phụ giòn tan trên bày trên mâm bún thì nhiệt độ tiêu tốn là rất cao. Nhiệt độ cao biến đổi mạnh thành phần của món ăn, gây ảnh hưởng xấu đến cơ thể người sử dụng. Do đó, đậu phụ chiên giòn được xếp vào danh sách các món ăn không tốt cho dạ dày và là Top món ăn có nguy cơ cao trong việc làm sản sinh bệnh lý nguy hiểm – ung thư dạ dày.

Hi vọng với những thông tin được chia sẻ sẽ giúp mọi người hiểu biết hơn trong việc lựa chọn các món ăn liên quan đến đậu phụ sao cho có lợi cho sức khỏe của bản thân nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hỗ trợ khách hàng 24/7
Click vào số để gọi luôn:


0984.722.327