Chè vằng Vườn Dược Thảo » Tư vấn » Phòng chống bệnh tật » Đau dạ dày có nên ăn đậu xanh không?

Đau dạ dày có nên ăn đậu xanh không?

Phải công nhận rằng các loại thực phẩm nhà họ đậu như đậu xanh, đậu tương hay đậu đen đều rất tốt cho sức khỏe con người. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể ăn chúng một cách thoải mái. Trường hợp của các bệnh nhân dạ dày là một ví dụ điển hình.

Nếu có ai hỏi: Đau dạ dày có nên ăn đậu xanh không? Bạn hãy quyết đoán đưa ra đáp án không – đó mới thực sự là một đáp án tốt cho người được hỏi, trong trường hợp họ đang mắc các bệnh lý liên quan đến dạ dày.

16.1

Đậu xanh là loại đậu có hàm lượng giá trị dinh dưỡng cao nhưng không chứa nhiều chất béo. Tuy nhiên, có một số người nếu ăn đậu xanh vào còn có thể mang bệnh nặng trong người.

Đông y nhận định những người có thân nhiệt mang tính hàn khi ăn đỗ xanh càng làm cho bệnh tình nặng thêm, thậm chí còn làm đau bụng đi ngoài, dẫn đến mất nước, làm cho cơ bắp và khớp đau nhức, làm chức năng của dạ dày suy yếu dẫn đến hệ tiêu hóa hoạt động không được khỏe mạnh như bình thường.

Những bệnh nhân đau dạ dày được khuyến cáo là không nên ăn đậu xanh khi họ tỏ ra băn khoăn: đau dạ dày có nên ăn đậu xanh không, vì trong đậu xanh có chứa hàm lượng dinh dưỡng cao hơn cả trong thịt gà, nên trong thời gian ngắn khó mà tiêu hóa hết được, từ đó dẫn đến đầy bụng và khó chịu. Hơn nữa đậu xanh thuộc loại thức ăn lạnh, nên sau khi ăn có thể dễ dàng làm bệnh tái phát. Những cơn đau do dạ dày là điều không mong muốn của bất kỳ bệnh nhân nào.

16.2

Đậu xanh cũng được khuyên cáo là không nên ăn trong tình trạng bụng rỗng  – áp dụng cho cả những người không mắc các bệnh lý liên quan đến dạ dày. Bởi đậu xanh có tính hàn, khi ăn vào sẽ không tốt cho dạ dày, nhất là vào lúc dạ dày đang co bóp vì đói.

Hi vọng những chia sẻ nêu trên, những người đang rất thắc mắc: đau dạ dày có nên ăn đậu xanh không sẽ sớm tìm được câu trả lời như mong muốn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hỗ trợ khách hàng 24/7
Click vào số để gọi luôn:


0984.722.327