Chè vằng Vườn Dược Thảo » Tư vấn » Phòng chống bệnh tật » Đau dạ dày có nên ăn hồng?

Đau dạ dày có nên ăn hồng?

Hồng là môt loại cây ăn trái có màu sắc từ vàng cam đến đỏ cam tùy theo giống. Dáng quả hình cầu, hình con cù hoặc cũng có thể giống quả cà chua bẹp. Loại hồng phổ biến nhất cho trái là hồng Nhật Bản. Trái chín thì ngọt, ít chua, thịt hồng mềm, cũng có khi pha ít xơ.

13.1

Quả hồng có chứa nhiều vitamin A, vitamin C, có tác dụng giải nhiệt, nhuận tràng…Tuy nhiên, bạn chỉ nên ăn hồng trong trường hợp dạ dày đã được lấp đầy. Bởi trong thành phần của trái hồng có tinh chất nhựa,  tinh chất nhựa này khi kết hợp với dịch axit trong niêm mạc thành đầy sẽ tạo thành các cục nhỏ khó hòa tan. Những cục nhỏ này nếu có thể được đào thải ra ngoài theo đường phân nếu kích thước của nó nhỏ, đi lọt qua ruột già và lỗ hậu môn. Trong trường hợp kích thước của các cục vón quá lớn thì sẽ không thể thoát ra ngoài được và bị đóng thành sỏi trong cơ thể bạn.

Nhiều người thắc mắc đau dạ dày có nên ăn hồng?

Đáp án chính xác là không thể. Đối với bệnh nhân mắc các chứng bệnh về dạ dày đề cập đến vấn đề: Đau dạ dày có nên ăn hồng hay không là hoàn toàn thừa thãi.

Vì như đã trình bày ở trên, nhựa hồng kết hợp với axit trong dạ dày có thể tạo thành các cục vón gây khó khăn trong quá trình tiêu hóa thức ăn, gây kết sỏi trong dạ dày, gây ảnh hưởng lớn đến sự hoạt động của dạ dày nói riêng và bộ máy đường tiêu hóa nói chung.

22715EhP4SgSO

Đối với các bệnh lý liên quan đến dạ dày , việc nghiêm cấm sử dụng hồng còn được phân loại trong những trường hợp cụ thể như: những người có chức năng dạ dày thấp không được ăn hồng, những người mắc chứng bệnh viêm dạ dày mãn tính không được ăn hồng, những người tiêu hóa không tốt cũng không được ăn hồng. Vì hồng có chứa các thành phần không tốt cho dạ dày nên ngay cả đối với đối tượng người khỏe mạnh bình thường, các chuyên gia cũng khuyên chỉ nên ăn một lượng hồng vừa phải trong ngày và tốt nhất là không được ăn cả vỏ.

Nói tóm lại, nhận định đau dạ dày có nên hồng là một nhận định sai về mặt y học. Những bệnh nhân mắc các bệnh lý liên quan đến dạ dày cần phải chú ý tránh xa loai quả này, để tránh những ảnh hưởng không tốt tác động đến dạ dày làm bệnh trở nặng thêm, gây nhiều khó khăn trong quá trình điều trị dứt điểm bệnh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hỗ trợ khách hàng 24/7
Click vào số để gọi luôn:


0984.722.327