Chè vằng Vườn Dược Thảo » Tư vấn » Từ điển bệnh học » Nguyên nhân của ung thư dạ dày tá tràng

Nguyên nhân của ung thư dạ dày tá tràng

Ung thư dạ dày tá tràng có thể là một trong những biến chứng cao nhất của hội chứng dạ dày tá tràng, hoặc cũng có thể là thể ung thư thứ phát do di căn từ khối u nguyên phát.

Nói như vậy để thấy chúng ta không nên chủ quan với hội chứng dạ dày tá tràng – một trong những biểu hiện thường hay gặp nhất trong số các bệnh lý liên quan đến đường tiêu hóa.

62. ung-thu-da-day-ta-trang

Thường xuyên bỏ qua các dấu hiệu bất thường của cơ thể, các dấu hiệu cảnh báo về sự xuất hiện của Hội chứng dạ dày tá tràng là một hành động nguy hiểm, có thể đưa bạn đến gần hơn với ung thư dạ dày tá tràng mỗi ngày.

Hội chứng dạ dày tá tràng có các triệu chứng như: đau ở vùng thượng vị, ăn không tiêu, đầy bụng, cảm giác no mau, buồn nôn và thậm chí có thể nôn hay ợ hơi sau khi ăn,…

Về biểu hiện lâm sàng, hội chứng dạ dày tá tràng được chia thành hai nhóm bệnh lý lớn, đó là: hội chứng dạ dày tá tràng bệnh lý ( loét dạ dày tá tràng, ung thư dạ dày, viêm dạ dày do nhiêm vi trùng H.pylori,…) và hội chứng dạ dày tá tràng chức năng. Cụ thể:

Hội chứng dạ dày tá tràng bệnh lý có các triệu chứng như: ói sau khi ăn, sút cân, đi đại tiện ra máu, thiếu máu. Nguyên nhân hay gặp nhất của trường hợp dạ dày tá tràng bệnh lý là do nhiễm vi khuẩn H. Pylori. Để loại bỏ vi khuẩn này bạn cần phải tuân thủ nghiêm ngặt phác đồ điều trị của Bác sĩ, thông thường phải sử dụng đồng thời hai loại thuốc kháng sinh cùng với thuốc ức chế axit trong thời gian hai tuần.

62.ung-thu-da-day-ta-trang

Ở các trường hợp đặc biệt khác, khi hội chứng dạ dày tá tràng kéo dài nhiều năm, bệnh nhân không có dấu hiệu báo động hoặc đã được khảo sát nội soi dạ dày nhiều lần vẫn không phát hiện bệnh, hoặc chỉ được mô tả là viêm dạ dày nhẹ, các trường hợp đó được xếp vào nhóm hội chứng dạ day tá tràng chức năng. Nguyên nhân của hội chứng dạ dày chức năng cho đến nay vẫn chưa được xác định một cách cụ thể. Để giải quyết hội chứng dạ dày tá tràng chức năng, việc thay đổi thói quen sinh hoạt hàng ngày đóng vai trò quyết định. Một chế độ sinh hoạt đều đặn, tập thể dục và ăn uống đúng giờ sẽ giúp cải thiện hội chứng dạ dày tá tràng chức năng hơn bất kỳ loại thuốc nào.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hỗ trợ khách hàng 24/7
Click vào số để gọi luôn:


0984.722.327