Ung thư dạ dày nôn ra máu

Nhiều người thắc mắc ung thư dạ dày nôn ra máu có phải là một trong các triệu chứng của bệnh, hay là dấu hiệu cảnh báo bệnh đang trở nặng hơn. Những chia sẻ về triệu chứng của bệnh ung thư dạ dày ngay sau đây, hi vọng sẽ phần nào giải đáp được các băn khoăn cho những sự nghi ngại trên.

Ung thư dạ dày là căn bệnh khá phổ biến, đứng thứ hai sau ung thư phổi. Ung thư dạ dày thường không biểu hiện rõ ràng về triệu chứng ở những giai đoạn đầu. Do không có các triệu chứng cơ năng riêng biệt nên rất khó để chẩn đoán sớm được bệnh bằng lâm sàng.

58. ung-thu-da-day-non-ra-mau

Các biểu hiện của ung thư dạ dày thay đổi rất khác nhau và có một vài dấu hiệu nổi bật hơn vì tỉ lệ hay gặp của chúng nhiều hơn ở diện rộng bệnh nhân. Những triệu chứng nổi bật có thể điểm tên, bao gồm:

+ Các cơn đau thượng vị

+ Sự gầy sút đột ngột không rõ nguyên nhân

+ Chảy máu đường tiêu hóa

Cụ thể:

Các cơn đau thượng vị ít điển hình và gây khó chịu ở thượng vị hơn vào thời điểm sau bữa ăn. Tuy nhiên các cơn đau xảy đến thất thường và không có chu kỳ rõ rệt, đôi khi có biểu hiện giống như khó tiêu và cảm giác không thoải mái sau bữa ăn.

Ở bệnh nhân ung thư dạ dày, sự gầy sút xuất hiện đột ngột như một dấu hiệu đặc trưng. Nguyên của sự gầy sút được phỏng đoán là do tình trạng chán ăn dài ngày, dẫn đến cơ thể suy kiệt do thiếu chất dinh dưỡng. Các bệnh nhân ung thư dạ dày có biểu hiện chán ăn thường bắt đầu từ việc sợ thịt mỡ, sau đó mức độ chán ăn lây lan sang các món ăn khác. Cứ như thế cho đến khi xuất hiện tình trạng bài xích mọi món ăn.

58.ung-thu-da-day-non-ra-mau

Chảy máu đường tiêu hóa là triệu chứng thứ ba trong các triệu chứng nổi bật của ung thư dạ dày. Xuất huyết đường tiêu hóa biểu hiện ra bên ngoài theo hai đường: nôn và đi đại tiện ra máu. Ung thư dạ dày nôn ra máu gây mất máu, cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng gầy sút và suy kiệt. Do đó khi gặp trường hợp bệnh nhân ung thư dạ dày nôn ra máu người nhà cần phải tìm đến sự giúp đỡ của các bác sỹ kịp thời. Xuất huyết đường tiêu hóa trong ung thư dạ dày còn có thể biểu hiện thầm kín dần đần gây nên tình trạng thiếu máu do thiếu sắt của tiểu cầu.

Từ những thông tin về các triệu chứng nổi bật của ung thư dạ dày có thể nhận nôn ra máu chính là một trong những triệu chứng của bệnh ung thư dạ dày. Khi xuất hiện tình trạng này, có thể nhận định ung thư dạ dày đã chuyển từ giai đoạn giấu bệnh sang giai đoạn 1 hoặc xa hơn vì vậy, bệnh nhân nên đến bệnh viện để kiểm tra tình trạng bệnh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hỗ trợ khách hàng 24/7
Click vào số để gọi luôn:


0984.722.327