Ung thư dạ dày tái phát

Nhiều người băn khoăn về khả năng tái phát của tế bào ung thư dạ dày sau phẫu thuật và điều trị hậu phẫu thuật.

Thực tế, ung thư dạ dày tái phát cũng đã từng xảy ra trong y học. Cũng vì lo ngại ung thư dạ dày tái phát mà bác sỹ thường tiến hành kiểm tra rất kỹ sau phẫu thuật, để xác định xem các tế bào ung thư trong cơ thể người bệnh đã được triệt tiêu hoàn toàn hay vẫn còn bị bỏ sót lại.

63 .ung-thu-da-day-tai-phat

Trường hợp tế bào ung thư bị sót lại sau phẫu thuật, cho dù nó chỉ là một tế bào nhỏ, các bác sỹ vẫn sẽ nghiêm túc đề nghị bệnh nhân cần tiếp tục kiên trì với điều trị hậu phẫu thuật. Cụ thể là sử dụng các phương pháp: xạ trị hoặc hóa trị để tiêu diệt hết số tế bào ung thư dạ dày còn sót lại. Tùy thuộc vào sức đề kháng và khả năng chống chịu của người bệnh mà bác sỹ điều trị sẽ cân nhắc sử dụng một phương pháp riêng biệt hay kết hợp đồng thời cả hai phương pháp cùng một lúc.

Thông thường, xạ trị được sử dụng để triệt tiêu tế bào ung thư một cách nhanh gọn, còn hóa trị có công dụng trong việc đẩy lùi các yếu tố nguy cơ khiến ung thư dạ dày tái phát.

63.ung-thu-da-day-tai-phat

Ung thư dạ dày tái phát nhiều khi còn do sự bất cẩn của người bệnh. Dù đã được điều trị phẫu thuật thành công, nhưng sau điều trị, khi quay về với cuộc sống bình thường, nếu người bệnh không chú ý duy trì chế độ ăn kiêng, làm việc và nghỉ ngơi hợp lý, khiến cho các yếu tố nguy cơ gây ung thư dạ dày có môi trường thuận lợi để trỗi dậy lần nữa thì hiển nhiên ung thư dạ dày tái phát hoàn toàn có thể sảy ra. Tất cả những người bệnh ung thư dạ dày đã may mắn thoát khỏi nó, cần phải hết sức lưu ý vấn đề này.

Nếu để ung thư dạ dày tái phát, mức độ nguy hiểm sẽ cao hơn nhiều so với lần đầu và đương nhiên độ khó trong điều trị cũng cao hơn nhiều.

Song nhìn, chung tỷ lệ tái phát ung thư dạ dày do nhóm nguyên nhân về phía người bệnh vẫn giữ ở mức hạn chế. Một lần phải đối mặt với những thời khắc khó khăn, chịu nhiều đau đớn, kiên trì theo đuổi các đợt điều trị không hề dễ dàng với bất cứ bệnh nhân nào. Vì là người trong cuộc, từng đối mặt với tử thần nên hơn ai hết họ biết quý trọng  sinh mạng và luôn quan tâm bảo vệ tốt sức khỏe của bản thân mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hỗ trợ khách hàng 24/7
Click vào số để gọi luôn:


0984.722.327