Ung thư thực quản dạ dày

Ung thư dạ dày thực quản là một thể ung thư thứ phát do sự di căn của khối u dạ dày nguyên phát gây nên.

Ung thư thực quản dạ dày xuất hiện báo hiệu ung thư dạ dày đã bước vào giai đoạn muộn, thậm chí có thể là giai đoạn cuối. Lúc này, phương pháp điều trị khả thi nhất cho bệnh nhân: phương pháp phẫu thuật đã không thể áp dụng. Tùy thuộc vào tình trạng di căn của tế bào ung thư, tuổi tác, giới tính và sức đề kháng của người bệnh mà các bác sỹ sẽ lựa chọn các phương pháp điều trị phù hợp hơn nhằm kéo dài thời gian sống cho người bệnh và tăng chất lượng cuộc sống cho họ.

69. ung-thu-thuc-quan-da-day

Ung thư thực quản dạ dày thực quản giống với ung thư dạ dày ở chỗ dẫu hiệu nhận biết sự tồn tại của bệnh ở thời kỳ đầu là rất hạn chế. Ung thư thực quản sớm thường không gây ra dấu hiệu hoặc triệu chứng. Khi nó phát triển ở mức độ cao hơn các dấu hiệu nhận biết gồm:

+ Khó nuốt

+ Giảm cân mà không rõ lý do

+ Đau ngực

+ Cơ thể mệt mỏi, suy nhược

Ba trong số 4 dấu hiệu nổi bật được liệt kê trùng khớp với các dấu hiệu của ung thư dạ dày. Không dễ để phát hiện sớm  ung thư thực quản dạ dày.

Các biến chứng của bệnh

Khi ung thư thực quản dạ dày biến chứng, nó có thể làm tắc nghẽn thực quản, làm gia tăng các cơn đau với mức độ cao hơn, gây nhiều khó chịu hơn cho người bệnh, thậm chí ung thư thực quản dạ dày biến chứng còn có thể làm xuất hiện tình trạng chảy máu thực quản. Mặc dù, máu thường chảy từ từ nhưng trong một số trường hợp, nó có thể không theo quy luật này mà diễn biến bất ngờ và nguy hiểm hơn.

69.ung-thu-thuc-quan-da-day

Khi biến chứng, ung thư thực quản dạ dày cũng có thể gây ra tình trạng giảm cân nặng. Do mức độ tổn thương của thực quản lúc này là lớn hơn nhiều, làm cho quá trình nuốt thức ăn của bệnh nhân gặp rất nhiều khó khăn. Sự đau đớn là họ không thể kiên trì đưa thức ăn vào cơ thể đều đặn, dẫn đến việc dùy trì cân nặng là rất khó. Chính vì vậy, người bệnh cần bổ sung dinh dưỡng hợp lý.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hỗ trợ khách hàng 24/7
Click vào số để gọi luôn:


0984.722.327