Viêm loét dạ dày

Bệnh viêm loét dạ dày có rất nhiều người biết đến nhưng để nhận biết bệnh mình có bị bệnh hay không thì không phải ai cũng biết. Do không biết mình bị bênh hay nhiều khi có cơn đau mà cá nhân người bệnh chủ quan đã phát triển đến giai đoạn ung thư thì đã quá muộn. Bệnh viêm loét dạ dày có 5 triệu chứng chính mà chúng ta cần phải biết.

cac_dang_vdd

Dưới đây là những triệu chứng của bệnh viêm loét dạ dày:

1/ Đau bụng: Đau là biểu hiện sớm nhất của bệnh viêm loét dạ dày biểu hiện ra bên ngoài. Cơn đau thường biểu hiện giữa bụng trên rốn, cũng có thể lan hoặc không lan ra sau lưng.

2/ Nôn hoặc buồn nôn: Bệnh nhân khi mắc bệnh viêm loét dạ dày thường có cảm giác muốn nôn, ói. Triệu chứng này thường gặp lúc đang tiêu hóa thức ăn, khi bị đau nhiều gây co bóp dạ dày phản xạ trong bệnh loét dạ dày cấp tính. Sau khi nôn mửa, thấy đau nhẹ hẳn đi.

3/ Ợ chua,ợ hơi,nóng rát thượng vị: Thường thì khi ợ chua, ợ hơi bạn sẽ cảm nhận được có mùi tanh sắt rỉ ở miệng. Đó là triệu chứng gặp bất kỳ ở bệnh nhân nào mới bị loét dạ dày.

4/ Rối loạn tiêu hóa: Vì dạ dày của bệnh nhân bị viêm loét, nên quá trình tiêu hóa thức ăn diễn ra ở dạ dày bị gián đoạn đáng kể. Bệnh nhân có thể bị tiêu chảy hoặc táo bón, đi phân sống.

5/ Giảm cân: Khi dạ dày bị viêm thì việc tiêu hóa và hấp thu các chất đi nuôi cơ thể nên việc thấy sụt giảm cân nhanh mà không rõ nguyên nhân .

Trên đây là những triệu chứng của bệnh viêm loét dạ dày mà bạn cần biết để nắm vững phát hiện bệnh kịp thời và chữa trị. Bệnh tuy dễ chữa nhưng chúng ta cũng dùng chủ quan vì bệnh có thể dẫn đến các biến chứng nặng hơn mà đòi hỏi chúng ta phải đến bệnh viện để chữa trị. Khi đã nắm rõ triệu chứng của bệnh thì các bạn sẽ có biện pháp để điều trị tôt nhất. Các bạn hãy tự chăm sóc sức khỏe của mình nhé vì không ai hiểu rõ sức của mình hơn chính bản thân mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hỗ trợ khách hàng 24/7
Click vào số để gọi luôn:


0984.722.327