Chè vằng Vườn Dược Thảo » Tư vấn » Vị thuốc » Chữa bệnh dạ dày bằng thuốc nam

Chữa bệnh dạ dày bằng thuốc nam

Chữa bệnh dạ dày bằng thuốc nam

Dạ dày là một cơ quan quan trọng của cơ thể,nhiệm vụ của dạ dày là nghiền nát, phân hủy thức ăn, tuy nhiên “lắm tài thì nhiều tật” dạ dày cũng là nơi gây nên nhiều phiền phức cho chúng ta bởi nhiều căn bệnh nguy hiểm và khó chữa như ung thư dạ dày, viêm loét dạ dày, trào ngược dạ dày, xuất huyết dạ dày… và một điều đáng ngại là tỷ lệ mắc bệnh ngày càng tăng và càng trẻ hóa, nguyên nhân gây bệnh cũng rất nhiều như thói quen ăn uống không hợp lý, vi khuẩn lây nhiễm truyền bệnh.

Ngày nay, xu hướng con người tìm về với thiên nhiên ngày càng nhiều từ ăn uống cho đến chữa bệnh, và chữa bệnh dạ dày bằng thuốc nam cũng không phải là ngoại lệ.

Chữa bệnh dạ dày bằng thuốc nam có hiệu quả như lời đồn?

Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng điểm mặt một vài loại thảo dược có tác dụng tốt trong quá trình điều trị bệnh dạ dày.

Cây lược vàng

Cây lược vàng có tên khoa học là Callisia fragrans, thuộc họ thài lài, cây được tìm thấy ở rất nhiều vùng đất trên khắp Việt Nam.

Công dụng của cây: trong cây lược vàng có những hoạt chất chống ung thư, tiêu viêm, hoạt huyết, an thần, giảm đau, làm lành vết loét nên được sử dụng để chữa bệnh viêm loét dạ dày tá tràng.

Một số người thường bị những cơn đau dạ dày hành hạ thật khổ sở, họ áp dụng những phương pháp đơn giản tại nhà như sử dụng mật ong kết hợp với một vài nguyên liệu sẵn có để làm dịu cơn đau dạ dày.

Chữa bệnh dạ dày bằng thuốc nam
Chữa bệnh dạ dày bằng thuốc nam

Mật ong

Với công dụng như giảm cân, cải thiện hiệu suấ vận động, cung cấp năng lượng cho cơ thể, giảm sự kích thích ở cổ họng và dạ dày, làm lành vết loét, kiểm soát lượng đường trong máu thì mật ong xứng đáng là một trong những vị cứu tinh của dạ dày.

Chữa bệnh dạ dày bằng thuốc nam
Chữa bệnh dạ dày bằng thuốc nam

Nghệ

Giúp giảm cân, lưu thông khí huyết, khử trùng, làm lành vết thương, giúp cơ thể chống lại những vi khuẩn ký sinh trong đường ruột, hỗ trợ hệ tiên hóa, điều trị viêm loét dạ dày hành tá tràng.

Với những công dụng tuyệt vời vừa nêu, với sự kết hợp cùng mật ong thì nghệ là một giải pháp hữu hiệu nhất cho những bệnh nhân đang sống chung với căn bệnh đau dạ dày khó ưa.

Chữa bệnh dạ dày bằng thuốc nam
Chữa bệnh dạ dày bằng thuốc nam

Không như thuốc tây y, chữa bệnh dạ dày bằng thuốc nam sẽ an toàn hơn vì không có tác dụng phụ. Tuy nhiên, phương pháp này cần điều trị lâu dài thì người bệnh mới nhận thấy rõ kết quả.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hỗ trợ khách hàng 24/7
Click vào số để gọi luôn:


0984.722.327