Chè vằng Vườn Dược Thảo » Tư vấn » Vị thuốc » Lược vàng – gợi ý về một cây thuốc quý chữa dạ dày

Lược vàng – gợi ý về một cây thuốc quý chữa dạ dày

Cây lược vàng trong dân gian được biết đến là cây thuốc quý chữa dạ dày. Nó không chỉ chữa được các loại bệnh liên quan đến dạ dày: đau dạ dày thông thường, viêm loét tá tràng mà còn được biết đến là một loại thảo dược quý chữa được bách bệnh: từ các khối u trong cơ thể, đến hen xuyễn, chữa trị các vết thương, vết bỏng, vết bầm tím, kháng viêm, hoạt huyết. Được ngợi ca như vậy nhưng hiện vẫn chưa có nghiên cứu khoa học nào chứng minh được tính chính xác cao của điều này.

cay-thuoc-quy-chua-da-day

Trong từ điển đông y, cây lược vàng được ghi nhận với tên Latinh là Callisia Franovoid, thuộc họ thài lài. Trong thành phần cây lược vàng có chứa các chất có hoạt tính sinh học và nhiều yếu tố khoáng vi lượng có lợi cho sức khỏe. Đặc biệt chất Franovoid có vai trò giống như vitamin C đem lại tác dụng tốt trong việc làm bền mạch máu đồng thời góp phần bổ sung lượng vitamin C nhất định cho cơ thể.

Cây thuốc quý chữa đau dạ dày này được sử dụng để chữa bệnh trên cơ sở kết hợp nó với mật gấu. Cụ thể, lược vàng lựa lấy 50gr lá tươi rồi đem giã nát chắt lấy nước cốt ( cũng có thể dùng cả bã cũng được) cộng thêm với một giọt mật gấu ăn sống ngày một lần lúc đói liên tục trong một tháng là khỏi bệnh.

cay-thuoc-quy - chua - da -day

Dân gian lưu truyền là vậy, các tác dụng của cây lược vàng thực tế cũng đã có nhiều người chiêm nghiệm qua. Sự thực thì vẫn đem đến những hiệu quả nhất định. Tuy nhiên, người sử dụng cần chú ý rằng bản thân trong thành phần của cây lược vàng cùng tồn tại các yếu tố độc tính nhất định. Trong quá trình nghiên cứu các chuyên gia cũng nhận định rõ điểm này và khuyến cáo người dân không nên lạm dụng cây lượcc vàng một cách thái quá thông qua việc thường xuyên chắt lấy nước uống như đối với rau má. Vì những độc tính trong cây tích tụ dần có thể gây nguy hiểm cho cơ thể người sử dụng. Ngoài ra, vì tính năng thần thánh của cây lược vàng vẫn chưa được khoa học xác nhận chính thức nên khi sử dụng cây lược vàng người bệnh nên chia giai đoạn để sử dụng và cần có một khoảng thời gian thử tính năng của cây xem có phù hợp với đặc điểm bệnh của mình không. Đó cũng là một lưu ý rất đáng xem trọng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hỗ trợ khách hàng 24/7
Click vào số để gọi luôn:


0984.722.327